Bá đạo tình nhân: Ngoại truyện – Thiết Hình Hòa


Choco: Xin chào, ta đã trở lại rồi đây. Có ai nhớ ta không a?

Trong suốt thời gian vừa qua ta phi thường phi thường bận rộn… Hết phải chụp ảnh, đến viết bài PR cho store sắp khai trương. Thế nhưng ta nghĩ, dù bận cách mấy giá nào cũng không thể quên các tình yêu của ta được. Và ta đã cố gắng viết một ngoại truyện nhỏ này, dành tặng cho các tình yêu của ta. Nhưng vẫn đặc biệt hơn nữa chính là dành tặng cho một bé fan đang trải qua giai đoạn khá áp lực trong cuộc sống. Mong là em sẽ sớm vượt qua được… Nhớ là dù sao đi nữa, sis vẫn luôn muốn nhìn thấy gương mặt tươi cười của em, bé à.

PS: Mỗi ngày khi sis nhận được câu hỏi khi nào up chương mới lên của em, sis đều có thêm động lực để sáng tác nha…

À quên nữa, khoe với mọi người, đây là store sắp khai trương và ta chính là hình ảnh đại diện cho store ấy.

https://www.facebook.com/vsstore2017/

Lời cuối vẫn là, ta yêu cả nhà nhiều lắm ❤ ❤ ❤

 

Ngoại truyện: Thiết Hình Hòa

 

Con là con của papa Hạ Minh Ngọc và daddy Thiết Hạo Phong, năm nay con năm tuổi. Con nghe chú Sĩ Nghị bảo con là kết tinh cho tình yêu của hai người, là công khó mà daddy đã mặt dày mày dặn để cưa đổ papa con…

 

Nói về việc làm sao con xuất hiện nga… Đề tài này thì con phi thường không rõ ràng, chỉ là mỗi lần con hỏi papa thì papa lại đỏ mặt và bảo con được tiên hạc mang đến. Nhưng những lúc như thế daddy thường bảo papa không nên nói dối con nít, để rồi daddy bị papa đá cho một cước… Sau đó papa giận dỗi bỏ vào phòng, còn daddy thì làm dấu victory rồi cũng ung dung bước vào sau đó.

 

Thường những lúc như vậy thì cả hai phải lâu lắm mới trở ra ngoài. Và một khi ra ngoài thì sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra. Một là papa và daddy cùng dẫn con đi ăn nhà hàng, còn không thì sẽ là:

 

 • Tử sắc lang…
 • Tiểu Ngọc à, đã có với nhau một mặt con rồi, chi bằng ta tranh thủ.
 • Anh đi chết đi.

 

Nói rồi papa bỏ cả bữa ăn để hù dọa daddy. Nhưng nói đến đây con cũng chú thích một chút, papa con đã lén giấu trong phòng chocolate và cả chocopie nữa. Vậy nên papa nói là nhịn đói chứ thật chất vẫn sẽ ăn uống chút đỉnh. Chỉ tội cho daddy nhìn papa như vậy liền không màn ăn uống mà lo lắng dỗ dành papa. Còn papa sau một hồi liền ngồi vào lòng daddy mè nheo làm nũng.

 

Xem ra trong nhà thì papa con thật rất có uy nha.

 

Còn về tình địch. Tình địch của papa con phi thường nhiều, hình như là do daddy cứ như một hũ mật ong lớn ấy, chú Sĩ Nghị hay bảo cái gì mà oanh oanh yến yến nhiều đến mức có thể mở một vũ hội lớn suốt ba ngày ba đêm… Nhưng papa con không thèm ghen với những mỹ nhân xung quanh daddy. Vì papa tin tưởng daddy lắm.

 

Nhưng daddy lại là người phi thường thích ăn dấm chua với papa. Mỗi khi có một mỹ nhân thầm thương trộm nhớ daddy con xuất hiện, mà chỉ cần là lúc ấy có mặt papa, papa chỉ vừa mỉm cười chào hỏi thì daddy đã muốn dùng một cước mà tiễn biệt nàng sang tận bờ tây Thái Bình Dương rồi. Câu nói này của chú Sĩ Nghị, không phải của con nha.

 

 • Hòa Hòa, con mang đến cho daddy của con nè.

 

Papa dạo này đang tập làm ít món bánh ngọt, nhưng chỉ là tính người hay mắc cỡ nên không dám đưa tận tay cho daddy. Vì thế nên mỗi khi cần đến người đều dùng con làm bồ câu đưa thư. Daddy dư biết ai là người đứng đằng sau con mỗi khi con cầm dĩa bánh đến. Thế nhưng người vẫn mỉm cười ôn nhu và hỏi.

 

 • Ai làm mà trông ngon vậy tiểu Hòa?
 • Dạ, người đó không cho con nói nha…

 

Con làm ra vẻ bối rối. Nhưng thật con dư biết daddy sắc lang của mình đã sớm bắt gặp tiểu thỏ trắng là đang núp đằng sau mỉm cười vui vẻ rồi.

Từ khi con ý thức được mọi việc, con mới biết thì ra sói và thỏ vẫn có thể chung sống hòa thuận với nhau a.

Mà cuối tuần này con được papa dẫn đến một tiệm bán thú kiểng, papa nói con nên tập nuôi một con vật nhỏ trong nhà, như thế sẽ nảy sinh tính cách hiền hòa và nhân hậu hơn.

………………………

Còn về chú Sĩ Nghị và “thím” Tam Nguyên sao? Hai người bọn họ đều đang tranh nhau ở vị trí gia trưởng của con. Con nhớ lần trước papa và daddy đang ngồi bàn với nhau việc chọn trường cho con, thì chú Sĩ Nghị và “thím” Tam Nguyên liền nhào vào và bảo rằng để cho bọn họ chọn. Vì như thế sẽ thuận tiện hơn cho việc họ đi họp phụ huynh và sắp xếp lịch học phù hợp cho con. Bọn họ đều muốn tham dự các cuộc họp phụ huynh của con, với lý do là:

 

 • Tiểu Hình Hòa người gặp người yêu, cho nên gia trưởng đi họp nhất định sẽ được bầu làm hội trưởng, lại còn được các phụ huynh khác nhìn với ánh mắt thèm thuồng ngưỡng mộ nữa chứ.

 

Chú Sĩ Nghị lòng đầy nhiệt huyết giành lấy vai trò làm gia trưởng. Riêng “thím” Tam Nguyên thì bảo:

 

 • Tiểu Hình Hòa rất đáng yêu, đôi mắt to tròn kèm theo gương mặt ngây ngô, rất dễ bị các tiểu sắc lang bắt nạt. Căn bản là gia trưởng phải là người có khả năng bảo vệ cho bảo bối. Thêm nữa, các nữ sắc lang dạo này cũng đông không kém.

 

Nói đến đó “thím” liền dùng ánh mắt bi phẫn mà liếc chú của con a. Riêng chú Sĩ Nghị thì rất vui vẻ dạy con hát một bài đồng dao nhi đồng… Hình như là, chú Sĩ Nghị rất hay làm lơ “thím” Tam Nguyên thì phải nga.

 

Nói đến gia đình con, quả thật con có rất đông anh chị em nha. Đôi lúc con cũng cảm thấy chính bản thân mình thật sự không cách nào nhớ hết tên của bọn họ được. Duy chỉ có Khanh Nhân ca ca là người đặc biệt giống daddy nhất. Ca ca Thiên Tuấn thì rất thích bế bế con lên cùng con chơi đùa. Lại còn rất hay mua kẹo bánh cho con.

Nhưng duy chỉ những lúc Thiên Tuấn ca ca bế con thì Khanh Nhân ca ca đều xụ mặt xuống. Khanh Nhân ca ca thật sự rất nghiêm khắc. Bất quá đối với con, ca ca rất giống một bậc gia trưởng thưởng phạt phân minh. Ca ca cũng rất hay dạy bảo con đạo lý làm người, triết học, nhân sinh quan các thứ… Bất quá con đều cảm thấy rất chán rất chán nha. Chơi với Thiên Tuấn ca ca vẫn là tốt hơn.

 

Các ca ca, tỷ tỷ còn lại thật sự đều rất yêu thương con. Bất quá con nghe nói đó chính là do gương mặt con rất giống papa, thêm nữa chính là nghe nói rằng daddy đã ra lệnh cho trong “nhà” nếu ai dám làm cho con khóc liền sẽ bị phạt nặng. Nhưng sau đó con cũng nghe nói là papa đã “cấm vận” daddy suốt cả tháng trời chỉ vì mệnh lệnh ấy. Còn “cấm vận” là gì? Con phi thường không rõ ràng nha.

 

Dạo thời gian gần đây papa đã yêu cầu lão sư phải dạy con Hán tự. Thêm nữa chính bản thân papa và chú Sĩ Nghị ngồi luyện Anh văn với con. Quả thật áp lực rất lớn nha.

Học với chú Sĩ Nghị còn đỡ, vì chú thật sự rất sủng rất sủng con nha. Con bảo mệt chú liền ngưng và kêu người đem lên cơ nào bánh và trà sữa cho con. Riêng học với papa thì rất rất mệt. Papa không chút nương tay, lúc nào cũng ép con phải nhớ hết các con chữ.

 

Người ta vẫn còn đang tuổi ăn tuổi lớn a…

Daddy thật sự còn sủng con hơn hết thảy mọi thứ. Nhưng tất nhiên vẫn là, con không được phép làm cho papa nổi giận, còn không daddy cũng sẽ phạt con a.

 

Con lại phải viết tiếp bài văn 1000 chữ nộp cho papa ngày mai nữa. Papa a, người thật sự không có thiên lý, rõ ràng là lần trước người bảo con tả sinh hoạt về đêm của gia đình, con liền tả buổi tối hôm đấy khi con tỉnh dậy đi vệ sinh liền thấy cảnh tượng daddy đang nằm trên người của papa ở ngay tại sopha khách phòng. Con nhớ con chỉ miêu tả có nhiêu đấy thôi vì sau đó là papa phát hiện ra con, liền cố gắng đẩy daddy ra. Sau đó thì daddy lớn tiếng kêu quản gia ẵm con đi nơi khác. Sau đó… Không có sau đó… Vì quản gia ngồi cả buổi trong phòng canh cho con ngủ, cũng như đọc rất nhiều truyện cổ tích cho con nghe nha.

 

Con chỉ viết có vậy, thế mà papa đã đỏ mặt còn dùng xấp bài của con mà ném vào người daddy nữa… Sao đó papa có mắng cái gì mà “sắc lang, sắc quỷ” gì đấy… Bất quá chính là quản gia đã bịt tai con lại không cho con nghe tiếp nha.

 

Thôi con dừng bút ở đây. Còn còn phải viết bài nữa. Nếu không ngày mai papa sẽ lại giao thêm 1000 chữ nữa cho con a…

 

Hoàn ngoại truyện

One thought on “Bá đạo tình nhân: Ngoại truyện – Thiết Hình Hòa

 1. Hongvan Pham says:

  Thanks Choco nhìu. Vừa làm xong công việc, check mail thì thấy thông báo có chap mới, nhảy vào đọc lun 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s