[Cám dỗ] 7-7-1898


Cám dỗ

 

 

Thể loại: Tình yêu nam nam, tiểu thuyết phi lịch sử, ma quái, happy ending

Giới hạn: 15+

Tác giả: Đạm Ngọc – Coco

Tóm tắt: Đâu là giới hạn của tình yêu? Và cám dỗ lớn nhất của con người là gì? Nguyên tổ đã phạm lỗi vì sự yếu đuối dẫn đến sa ngã, sau hàng thế kỷ, con cháu chúng ta có khác biệt hơn hay vẫn là như vậy?

 

Vào ngày thứ sáu Thượng Đế tạo ra con người…

 

Ba Lê

 

Ngày 7 tháng 7 năm 1898

 

Tôi vừa dự xong thánh lễ ngày Chúa nhật. Vị cha sứ sau buổi lễ liền tiến đến tòa giải tội nơi dành cho những con chiên đang muốn xưng thú tội lỗi của mình… Từ trước đến nay tôi luôn tự hỏi bản thân, vì sao con người vẫn mãi luôn không vượt qua được sự cám dỗ mà phạm tội vậy? Có phải việc tạo thành con người có thể tự do quyết định hành động của mình đã là một sai lầm của Thượng Đế không?

 

Hiển nhiên câu hỏi này chỉ có thể tồn tại trong suy nghĩ, tôi không dám đem ra để hỏi vị linh mục đáng kính của nhà thờ.

 

Hôm nay nữa là tròn ba tháng Lucia không liên lạc cùng tôi. Dù rằng tôi đã gửi đến nàng hàng trăm bức thư bày tỏ nỗi lòng mong nhớ của mình. Có lẽ nàng đã đi đến quyết định cuối cùng rồi chăng? So với việc chấp nhận làm hôn thê của tôi thì việc lấy vị bá tước kia sẽ tốt hơn với nàng cả về địa vị lẫn danh phận, những thứ mà tôi dù muốn vẫn không thể trao tặng nàng.

.

Một tình yêu bị ngăn cách bởi giai cấp, đó đã là việc không còn xa lạ đối với những thanh niên được sinh ra và lớn lên tại thủ đô hoa lệ này.

.

Tuy rằng trong những năm gần đây giới quý tộc trẻ đã có rất nhiều ý kiến cho rằng nên có sự đổi mới trong cách suy nghĩ về giai cấp cũng như cần có sự cấp tiến hơn trong các mối quan hệ xã hội, nhất là giữa các tầng lớp với nhau không nên tạo ra một khoảng cách quá lớn. Nhưng đó chỉ là lời nói suông trong những buổi trà dư tửu lậu giữa các thành viên trong gia tộc. Việc chấp nhận tầng lớp trí thức trẻ mới hình thành kết hôn cùng con gái, hoặc con trai trong một gia đình có địa vị là điều không thể.

 

Quan niệm xưa cũ về việc các gia đình quý tộc phải thông hôn cùng nhau để duy trì nòi giống cao quý cũng như địa vị, tước hiệu đã ăn sâu vào tiềm thức và máu tủy của mọi người dân xứ sở xinh đẹp này. Và điều đó đồng thời cũng trở thành một luật lệ hà khắc đối với tầng lớp cấp tiến trong xã hội.

 

Vì giới nông dân, trí thức và trẻ mồ côi đều có thể đi học và trở thành những y bác sĩ, luật sư và những thành phần cấp tiến trong xã hội. Nhưng vì họ không có gia sản cũng như tước vị, họ chỉ có thể tìm được những người cùng chung số phận mà lập nên bí tích hôn phối…

 

Không hiểu sao khi nhắc về sự thật tàn nhẫn này tôi lại liên tưởng đến câu chuyện của vị nam tước trẻ đã phải lòng cô con gái của lão nông dân… Có lẽ khi càng đối diện với sự thật lạnh giá của lòng người thì ta càng muốn ẩn mình trong một thế giới khác đi, nơi mà tình yêu luôn ngự trị và đứng trên hết tất cả vạn vật.

 

Để có được tình yêu của nàng, chàng sẵn sàng từ bỏ tước vị. Thế nhưng giữa một xã hội mà việc cá nhân sẽ gây ảnh hưởng đến danh dự của gia tộc, thì chẳng một người nào dám đứng ra ủng hộ cho tình yêu của hai người. Chàng và nàng đã tìm hết thảy mọi cứu cánh, thế nhưng đáp trả lại sự nhiệt thành của họ chỉ là những cái lắc đầu đầy thương cảm. Gia tộc chàng liên tục phái binh lính truy đuổi và tìm cách chia rẽ hai con người tội nghiệp. Và chuyện gì đến cũng phải đến, trong một lần truy đuổi gắt gao, họ đã bị ép đến chân tường và buộc phải gieo mình xuống vực để chứng minh rằng tình yêu của họ là vĩnh cữu.

Hành động ấy nếu dùng lý trí nhìn vào thì thật dại dột, thế nhưng ai biết được nếu còn sống có lẽ chàng đã phải phản bội lại tình yêu của mình để lấy nàng con gái của vị hầu tước có thế lực nhất thời bấy giờ, người mà gia đình chàng đã gây sức ép buộc chàng phải đón nhận cuộc hôn nhân đầy lợi lộc ấy.

 

Quay về thực tại của bản thân, có lẽ tôi đã cảm mến Lucia vì vẻ ngoài đoan trang, hiền dịu tựa như một đóa huệ trắng nơi bàn thờ Thánh Mẫu Đồng Trinh. Nàng mang một nét u sầu và đa cảm của những thiếu nữ quý tộc thời bấy giờ.

Chúng tôi đều tham gia cùng một lớp giáo lý nâng cao của đạo Công Giáo, và vì thế nên chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện và hiểu về nhau nhiều hơn. Chúng tôi từng có quãng thời gian vui vẻ, hạnh phúc, nhờ có nàng tôi mới hiểu được ái tình là gì mà khiến cho con người ta phải u mê vì nó.

Thế nhưng ngày vui chưa trọn vẹn thì câu chia ly đã gần kề.

 

Ngày hôm ấy tôi đã chuẩn bị một cặp nhẫn đính hôn, tôi muốn chính thức trao tặng nàng một danh phận mà người phụ nữ đang yêu nào cũng ao ước. Tôi đã quỳ xuống và cầu hôn bằng tất cả tình yêu cùng sự trân trọng nhất dành cho người phụ nữ mà tôi sắp được gọi là hôn thê. Ôi, cái giây phút đầy nhiệm màu ấy… Thế nhưng, tôi đã không để ý rằng trên tay nàng bỗng dưng xuất hiện một chiếc nhẫn đính đá quý thật lớn.

 

Câu chuyện về sau kết thúc như thế nào, tôi không muốn kể lại, vì tôi tôn trọng quyết định của nàng. Thế nhưng dư âm của nó khiến trái tim tôi như đông cứng bởi thứ ái tình nghiệt ngã mà Thượng Đế đã rộng tay ban tặng cho con người.

 

Ái tình như một thứ mật đắng, nhưng cũng là loại kẹo ngọt hảo hạng, có lúc nó đến cùng ta như một làn gió dịu dàng giữa trưa hè oi ả, thế nhưng cũng có khi nó trở thành cuồng phong bão tố giữa biển khơi hung hãn, như viên thuốc độc được bao đường xung quanh nhưng vẫn có khối người lao đầu vào nó.

 

Là do loài người ngu ngốc muốn tìm đến cái chết, hay đây chính là hình phạt mà đấng tạo hóa dành cho con người? Vì sao nói tình yêu là màu nhiệm, thế nhưng màu nhiệm ấy đang gặm nhấm trái tim tôi từng ngày từng ngày một…

 

Ái tình, hai chữ mà ta khao khát, liệu có đến cùng ta nữa chăng?

.

.

 

Coco: Xin chào tất cả, Coco đã quay lại rồi đây. Do 15/8 này phải nộp toàn bộ luận văn rồi nên lịch post sẽ là 1-2 tuần 1 post. Mọi người thư thả chờ đợi và tiếp tục ủng hộ Coco nha. Iu tất cả nhiều lắm. Hiện tại Coco đang cố gắng hoàn thành cho xong luận văn này để còn dành thời gian rảnh mà làm những việc mình thích. Riêng về lỗi type Coco mong các bạn thông cảm và cứ nhắc nhở bên dưới. Coco sẽ nhanh chóng sửa lại khi có thể.

Riêng về việc tình cảm thì coi như mình không có duyên với người đó vậy.

Còn về bản word thì Coco nói rùi. Coco chưa thể share đc vì chưa chỉnh sửa hoàn thiện. Coco muốn đứa con mình phải thật hoàn hảo, không lỗi type hay lỗi chính tả gì hết. Vì thế dù Choco đã rà soát kỹ vẫn có thể còn lỗi. Khi Coco đưa một bản pdf ra ngoài thì phải đảm bảo đó đã tốt hết rồi mới được. Mà hiện tại thì Coco không có thời gian ngồi coi hết lại toàn bộ. Vậy nên các bạn thông cảm cho Coco nha. 😀

 

 

PS: Coco là Chocolate chứ không phải con cóc đâu nhé. ❤ iu tất cả…

10 thoughts on “[Cám dỗ] 7-7-1898

 1. Kai Inoue says:

  Mình là người mới bắt đầu đọc fic nhưng trước đó thì trung thành với yaoi manga (và gần như đã đọc hết ). Sau khi đọc xog fic Hoàng cung của Coco nên giờ trở thành fan của Coco luôn rồi .>.”<
  Cố gắng nhé và mong Coco được điểm số tốt . ^^

 2. Berry Q says:

  Nàng lại nổi hứng sáng tác văn chương nữa rồi, luôn ủng hộ nàng, nhưng đừng có con mới mà quên “mấy đứa nhỏ” cũ nha, mong lắm lắm truyện của nàng
  Ối, Coco với ck Coco cãi nhau à??? Thôi mừ *xoa xoa* thương nhau lắm cắn nhau đau mừ

   • Berry Q says:

    Nàng mệt hả!!! Ta tiếp sức cho nàng nhá, hun một cái nào *MOAHHHH* =))))

    Ta ghiền truyện thật nhưng học tập vẫn quan trọng hơn, ta chờ nàng nhá, nộp xong rồi “cơm mờ bách” với ta nhá, ta thix truyện NK1 + 2 lắm lắm lắm lun ó

 3. Kai Inoue says:

  Oa , mình là người mới bắt đầu đọc fic đó . Mà fic đầu tiên mình đọc lại là Hoàng cung của Coco , thích nó rất nhiều . Rồi sau đó qua đây đọc hết fic nhưng chưa có comment được cái nào cả nên giờ tranh thủ luôn .
  Coco nhớ ” mấy đứa cũ” nhe , nhất là NK 2 và BĐTLV đó , đang mong quá đi . Cố gắng đều đặn nha .
  Mà Coco cãi nhau với chồng à ? Tội nghiệp quá đi , tình yêu không trắc trở thì sao là tình yêu . *hug hug*
  Á quên , chúc Coco có một số điểm thiệt là cao để trả công cho sức lực hao mòn . Hehe

 4. Leona Nguyễn says:

  Chào mừng nàng đã quay lại, ta đợi nàng cực lâu đấy nha nhưng nhìn thấy bất kỳ bài post nào của nàng là ta đã thấy hạnh phúc rồi :). Cực mong chờ các chap mới của NK2 và HC2 lun nha, chờ nàng lâu mấy ta cũng chịu đc miễn là nàng còn viết cho chúng hủ nữ chúng ta thưởng thức 😡
  Best wish for you ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s